Kinh nghiệm mở cửa hàng bảo hộ lao động

Kinh nghiệm mở cửa hàng bảo hộ lao động

Kinh nghiệm mở cửa hàng bảo hộ lao động

Kinh nghiệm mở cửa hàng bảo hộ lao động

Kinh nghiệm mở cửa hàng bảo hộ lao động – ý tưởng kinh doanh không còn mới nhưng chưa bao giờ là cũ. Bởi vì các trường học, công ty, trung tâm thương mại… vẫn đang mọc lên như nấm, kéo theo đó là nhu cầu về bảo hộ lao động luôn cần thiết và tăng cao. Nếu như bạn đang ấp ủ ý tưởng kinh doanh Bảo hộ lao động nhưng không biết bắt đầu từ đâu, như thế nào thì tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Kinh nghiệm mở cửa hàng bảo hộ lao động
Kinh nghiệm mở cửa hàng bảo hộ lao động

 

Mở cửa hàng Bảo hộ lao động, khó hay dễ ?

Lên ý tưởng, kế hoạch kinh doanh:

Trước hết, để kinh doanh thành công, dù là trong bất kỳ lĩnh vực nào thì bạn luôn cần phải có một ý tưởng và kế hoạch cụ thể. Bạn muốn mở cửa hàng văn phòng phẩm thì cần phải có hiểu biết về lĩnh vực này. Bạn sẽ cần phải trả lời được các câu hỏi như: Khách hàng của bạn là ai? Nên bán lẻ cho học sinh, sinh viên hay giao sỉ cho các công ty? Nguồn vốn của bạn là bao nhiêu? Tìm nhà cung cấp sỉ giá gốc ở đâu? Ai có thể chia sẻ kinh nghiệm hay giới thiệu mối quen cho bạn? Vị trí mở cửa hàng ở đâu?

Kinh nghiệm mở cửa hàng bảo hộ lao động

Ngoài ra, bạn chắc chắn cần phải nghiên cứu hiểu biết về thị trường, đối thủ, sản phẩm. Tìm hiểu chi tiết về các mặt hàng thông dụng, các mặt hàng thiết yếu và các mặt hàng hot mà cửa hàng văn phòng phẩm của bạn cần có. Học hỏi các đối thủ hiện tại về điểm mạnh, cái hay và điểm yếu của họ là gì để rút kinh nghiệm. Đảm bảo nắm vững các kiến thức về sản phẩm để có thể tư vấn cho khách hàng một cách tốt nhất.

Khi bạn đã hoàn thành ý tưởng, hãy viết ra kế hoạch chi tiết nhất có thể để từng bước thực hiện. Nên nhớ cần ghi chú kỹ lưỡng mọi khả năng mà bạn đang hình dung trong đầu mình và thậm chí là những trường hợp phát sinh thêm thì cũng cần được ghi lại. Bạn càng chuẩn bị kỹ càng bao nhiêu thì tỷ lệ thành công của bạn càng cao bấy nhiêu.

Dù là kinh doanh bất cứ ngành nghề, lĩnh vực nào thì bạn luôn cần phải có một kế hoạch (plan) cụ thể.

Lựa chọn mặt hàng và tìm kiếm nguồn hàng:

Bạn nên lựa chọn mặt hàng và nhập hàng theo một tỉ lệ nhất định để tạo nên sự đa dạng cho cửa hàng Bảo hộ lao động. Tất nhiên khi mở cửa hàng Bảo hộ lao động thì các mặt hàng Bảo hộ lao động như găng tay, quần áo, giầy,dép sẽ chiếm khoảng 50%. Ngoài ra thì bạn có thể nhập thêm các mặt hàng khác như Băng keo, màng chít, túi ziper (20%),mặt lạ phòng độc, kính mũ bảo hộ,bao ngón ,khăn lau phòng sạch, giấy lau phòng sạch  ,giẻ lau công nghiệp (30% )và phân bổ cho các mặt hàng còn lại mà bạn thấy nên nhập vì có thể bán được.

Kinh nghiệm mở cửa hàng bảo hộ lao động

Ngoài bán đồ bảo hộ lao động bạn có thể bán kèm hàng Văn phòng phẩm để tăng têm doanh thu.

Mua văn phòng phẩm bắc ninh giá rẻ
Mua văn phòng phẩm bắc ninh giá rẻ

Về việc lựa chọn thương hiệu sản phẩm thì hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhãn hiệu nổi tiếng và hàng hóa được ưa chuộng như:

1. Thương hiệu Safety Jogger.

Safety Jogger nổi tiếng với những mẫu giầy bảo hộ chất lượng đi kèm với kiểu dáng hiện đại, năng động. Thương hiệu Jogger luôn có những vị thế vững chắc ở thị trường giày bảo hộ và không ngừng đổi mới, cải tiến sản phẩm, trau chuốt hơn về kiểu dáng, tính năng của sản phẩm. Safety Jogger luôn là thương hiệu đứng đầu trong lĩnh vực giầy bảo hộ với phản hồi tích cực từ phía người tiêu dùng.

Safety Jogger nổi tiếng với những mẫu giầy bảo hộ chất lượng

Nhưng ít người biết được rằng bên cạnh sản xuất giầy bảo hộ, Safety Jogger còn phát triển không kém ở mảng găng tay bảo hộ. Ra mắt vào năm 2011, mỗi sản phẩm găng tay của Jogger đều được thiết kế để phù hợp với các ngành nghề khác nhau, tạo sự thoải mái, an toàn nhất cho đôi tay người thợ.

2. Thương hiệu 3M.

Hơn một thập kỷ kể từ khi thành lập vào năm 1902, thương hiệu 3M đã phát triển và vươn xa khỏi đất Mỹ đến gần 200 quốc gia và các vùng lãnh thổ khác. Sản phẩm của 3M đa dạng từ bảo vệ đầu, tai, mắt, mặt,… giúp cho người lao động luôn được an toàn khi làm việc. Sản phẩm của 3M luôn qua nhiều công đoạn, nghiên cứu, kiểm chứng, thử nghiệm theo dây chuyền hiện đại để  đạt chất lượng cao tiêu chuẩn bảo hộ quốc tế. Chính vì vậy, khi bạn mua và sử dụng sản phẩm bảo hộ lao động 3M thì có thể yên tâm hơn rất nhiều khi làm việc.

Các sản phẩm bảo hộ lao động của 3M

3. Thương hiệu Tolsen.

Nhắc đến Tolsen chắc có lẽ nhiều người chỉ nhớ ngay đến hình ảnh của một công ty chuyên sản xuất kinh doanh các loại sản phẩm dụng cụ cầm tay. Thực tế, bên mảng sản phẩm bảo hộ lao động, Tolsen cũng ghi dấu ấn thành công không kém khi có những sản phẩm đi vào lòng khách hàng. Với những dòng sản phẩm bảo hộ như: khẩu trang, kính, giầy, mũ bảo hộ,… đủ để Tolsen chứng minh thế mạnh về chất lượng của mình. Đặc biệt với những dòng sản phẩm mắt kính được phát triển những tính năng đa dang: chống chói, chống động sương, chống tia UV, … Nếu bạn đã từng hài lòng bởi các sản phẩm dụng cụ cầm tay của Tolsen, thì sản phẩm bảo hộ từ Tolsen cũng sẽ không làm bạn thất vọng.

Kính bảo hộ của Tolsen

4. Thương hiệu Thùy Dương.

Đại diện cho những thương hiệu đến từ Việt Năm, Thùy Dương Thành lập từ năm 1994, chuyên về sản xuất và cung ứng các sản phẩm, thiết bị bảo hộ lao động. Trải qua hơn hai thập kỷ, với những nỗ lực và cải tiến không ngừng, Thùy Dương đã từng bước khẳng định vị trí cũng như tên tuổi của mình đối với thị trường Việt Nam và nước ngoài như: Úc, Nhật, CH Séc, Israel, Nigeria, Angola và Campuchia, …

Nón bảo hộ của thương hiệu Thùy Dương

Tính toán nguồn vốn đầu tư:

Tùy theo từng quy mô cửa hàng mà bạn muốn mở sẽ có những số vốn tương ứng khác nhau. Các khoảng chi tiêu ban đầu cần bỏ ra bao gồm các chi phí như: tiền nhập hàng, tiền đặt cọc, tiền thuê mặt bằng; tiền sửa chữa, trang trí nội thất, cơ sở vật chất bên trong cửa hàng (đèn, bàn, tủ kệ trưng bày,…); tiền thuê nhân sự; tiền mua các thiết bị, công cụ, dụng cụ hỗ trợ cho việc bán hàng (phần mềm quản lý bán hàng, các thiết bị cửa hàng như máy tính tiền, máy in mã vạch, hóa đơn,…); vốn dự phòng cho ít nhất 3 tháng đầu kinh doanh.

Nếu bạn muốn mở cửa hàng bảo hộ lao động với quy mô cửa hàng từ 20m2 – 40m2 thì vốn đầu tư ban đầu tầm từ 200 triệu. Còn nếu bạn muốn mở cửa hàng bảo hộ lao động với quy mô từ 100 m2 trở lên thì số vốn ít nhất phải từ 500 triệu trở lên. Với quy mô này có thể xem như siêu thị văn phòng phẩm bán lẻ tầm trung. Còn nếu bạn đang có ý định mở chuỗi cửa hàng văn phòng phẩm với các mặt hàng đa dạng, nhiều chủng loại thì vốn kinh doanh có thể lên đến 1- 2 tỷ đồng.

Có thể ban đầu bạn đang có vốn ít và cần phải tích lũy cũng như xoay vòng liên tục để tái đầu tư vào việc nhập hàng hóa thì bạn chắc chắn phải cân nhắc kỹ lưỡng cho số vốn mình bỏ ra. Bởi vì thời gian kinh doanh và quá trình tích lũy để bạn có thể lấy lại được vốn phải từ 6 tháng – 1 năm, cũng như bắt đầu sinh lợi nhuận và phát triển hơn trên thị trường thì cũng phải từ 1 năm trở lên.

Mở của hàng văn phòng phẩm
Mở của hàng văn phòng phẩm

Tính toán nguồn vốn đầu tư ban đầu rất quan trọng vì nó còn ảnh hưởng đến việc duy trì và phát triển cửa hàng sau này của bạn.

Lựa chọn địa điểm mở cửa hàng bảo hộ lao động :

Đối với những ai định kinh doanh bảo hộ lao động online thì có thể chưa cần quan tâm lắm đến việc nghiên cứu về địa điểm mở cửa hàng bảo hộ lao động .  Tuy nhiên, về lâu dài thì chắc chắn bạn cũng nên mở cửa hàng offline để khách hàng có thể đến tận nơi xem và lựa chọn nhiều mặt hàng hơn. Khi bắt đầu lựa chọn địa điểm mở cửa hàng bảo hộ lao động thì nên xem xét đến các điều kiện như nằm gần  Khu công nghiệp lớn,trường học, siêu thị, trung tâm thương mại, công ty,… sẽ là lợi thế.

Kinh nghiệm mở cửa hàng bảo hộ lao động

Bởi vì cửa hàng cần phải đặt ở những nơi có nhiều nhu cầu sử dụng bảo hộ lao động như người làm văn phòng, học tập, sinh viên, giáo viên, kỹ sư… Vị trí nên gần mặt đường, rộng rãi, phô bày được hết mặt hàng cần thiết để thu hút khách hàng. Cần phải có diện tích rộng rãi để giữ xe, nếu nằm đối diện trường học hoặc ngay trung tâm dân cư hoặc gần các công ty thì càng tốt.

Nếu bạn đang tập trung bán lẻ thì không cần đặt vị trí ở gần các công ty lớn vì họ thường lấy với số lượng sỉ lớn từ các chỗ bỏ sỉ hơn là đi mua tại tiệm. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là bạn không có có khả năng kiếm mối từ những công ty lớn, chỉ cần bạn có quen biết hay các mối quan hệ. Và cũng còn tùy thuộc vào giá cả mà bạn đưa ra nữa.

Địa điểm mở cửa hàng bảo hộ lao động
Địa điểm mở cửa hàng bảo hộ lao động

Vị trí mở cửa hàng bảo hộ lao động nên nằm ngoài mặt tiền và gần các công ty hay trường học,…

Tuyển dụng nhân sự và pháp lý:

Với cửa hàng bảo hộ lao động có quy mô nhỏ, bạn chỉ cần tuyển một quản lý, một kế toán – thu ngân và khoảng hai nhân viên bán hàng. Sau này bạn có thể tuyển thêm nhân viên tùy theo sự phát triển của cửa hàng bảo hộ lao động . Nhưng dù cửa hàng lớn hay nhỏ thì bạn vẫn cần xây dựng một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tác phong nhanh nhẹn, có kỹ năng tư vấn bán hàng, chăm sóc khách hàng. Nhân viên tuyển vào nên có các tiêu chí như tác phong chuyên nghiệp, ý thức và trách nhiệm với công việc được giao. Ví dụ: luôn vui vẻ với khách hàng, biết chăm sóc, vệ sinh hàng hóa, biết lắng nghe…

Cần tuyển nhân viên có tác phong chuyên nghiệp và luôn thân thiện, tươi cười với khách hàng để giúp cho cửa hàng của bạn phát triển.

Về mặt pháp lý, sau khi đã có được mặt bằng, bạn cần đến phường, xã nơi bạn định mở cửa hàng để làm các thủ tục khai báo. Nếu là cửa hàng thì bạn chỉ cần đóng thuế khoán dưới hình thức hộ kinh doanh cá thể. Còn nếu bạn lựa chọn kinh doanh lớn, đối tác là các doanh nghiệp lấy số lượng lớn thì nên đăng ký hình thức công ty, có giấy phép đăng ký kinh doanh để có thể xuất hóa đơn đỏ thay vì qua bên trung gian.

Bày trí và trang bị công cụ, thiết bị hỗ trợ quản lý, bán hàng cho cửa hàng:

Nếu là cửa hàng bán lẻ thì cách bài trí sản phẩm sẽ rất cần thiết và quan trọng. Bạn cần thiết kế tủ kệ phù hợp để trưng bày, đảm bảo sản phẩm dễ tìm, dễ thấy, dễ lấy, dễ mua. Đối với cửa hàng nhỏ bạn nên có hai kệ giá chạy dài bên cạnh tường, và một giá ở giữa, tạo thành lối đi hai bên. Tùy từng diện tích, bạn có thể để thành nhiều giá nhưng mỗi giá các bạn nên để tầm 1,5m – 2m sẽ giúp cho việc vận chuyển hàng hóa dễ dàng hơn. Tủ kính đựng văn phòng phẩm có thể để ngay ở đằng trước, tạo thành quầy thu ngân.

 

Kinh nghiệm mở cửa hàng bảo hộ lao động
Kinh nghiệm mở cửa hàng bảo hộ lao động

Cách bày trí phổ biến của một cửa hàng bảo hộ lao động . Nên có hai kệ giá chạy dài bên cạnh tường, và một giá ở giữa, tạo thành lối đi hai bên. Tủ kính đựng bảo hộ lao động có thể để ngay ở đằng trước, tạo thành quầy thu ngân.

Vì các mặt hàng văn phòng phẩm rất đa dạng về chủng loại, kiểu dáng cũng như màu sắc, nên bạn có thể cần đến một giải pháp để quản lý cửa hàng hiệu quả hơn, chuyên nghiệp hơn, không mất nhiều thời gian trong việc cộng sổ sách (nhiều khi không chính xác), mất thời gian trong việc kiểm kê hàng hóa. Và giải pháp đó chính là một phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề.

Phần mềm quản lý cửa hàng công ty
Phần mềm quản lý cửa hàng công ty

Phần mềm quản lý bán hàng siêu đơn giản, tiện dụng có thể giúp bạn quản lý mọi thứ của cửa hàng.

Phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp bạn nắm bắt thông tin về lượng hàng tồn kho, theo dõi doanh thu, lãi lỗ chính xác, thanh toán nhanh cho khách hàng để giải phóng hàng đợi thanh toán, bán hàng chính xác giá – không nhầm lẫn giá cả, quản lý nhân viên từ xa khi không có mặt tại cửa hàng, nâng cao hình ảnh thương hiệu của cửa hàng… Đồng thời, bạn nên kết hợp phần mềm quản lý bán hàng cùng với các thiết bị hỗ trợ bán hàng như máy quét mã vạch, máy in hóa đơn, máy đếm tiền, ngăn đựng tiền,…nhằm rút ngắn, tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả, năng suất bán hàng.

Quảng bá và phát triển:

Về loại hình kinh doanh này thì bạn chỉ cần tạo website và Facebook rồi quảng cáo, đa số người có nhu cầu sẽ thông qua công cụ tìm kiếm để tự động tìm đến đến cửa hàng của bạn. Nếu bán online thì bạn nên tập trung cho khách sỉ, công ty đặt hàng với số lượng lớn. Đối với cửa hàng offline thì bạn có thể sử dụng phương pháp marketing truyền thống. Đó là phát tờ rơi tại các công ty, xí nghiệp, trường học gần khu vực của bạn.  Dù ở ngành nào hay lĩnh vực nào cũng luôn có những chương trình ưu đãi cho khách hàng. Nên có nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá với những mặt hàng mới lạ. Áp dụng vào các dịp lễ tết để đẩy mạnh doanh thu bảo hộ lao động.

Cần có các chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng và thúc đẩy doanh số cho cửa hàng văn phòng phẩm của bạn.

Ngoài ra để kinh doanh cửa hàng bảo hộ lao động thành công, bạn nên tạo cho cửa hàng mình một sức hút riêng để thu hút khách hàng. Tạo dựng uy tín với khách hàng bằng chất lượng sản phẩm cùng giá cả phải chăng. Không gian cửa hàng cần thoáng mát, có chỗ gửi xe, gửi đồ, không gò bó về thời gian. Trang trí nổi bật bằng mặt bằng kiếng để khách hàng có thể thấy được tối ưu sản phẩm mình cần. Thái độ phục vụ niềm nở cùng tác phong chuyên nghiệp của nhân viên cũng là yếu tố để thu hút và giữ chân khách hàng. Đồng thời nên có chính sách chăm sóc khách hàng hiệu quả như chương trình thành viên, tích điểm dành cho những khách hàng thân thiết.

Tùy theo định hướng của cá nhân mà mỗi người sẽ có những lựa chọn, cách mở cửa hàng bảo hộ lao động khác nhau. Tuy nhiên chúng tôi hy vọng có thể chia sẻ thêm một số thông tin, kinh nghiệm về việc mở cửa hàng văn phòng phẩm để giúp ích phần nào cho các bạn. Chúc mọi người kinh doanh thành công!

Nếu các bạn cần thêm kinh nghiệm và mong muốn am hiểu hơn hay liên hệ Công ty TNHH TM DV Khổng Minh–  Bảo hộ lao động Văn phòng phẩm tại Bắc Ninh – Chuyên cung cấp bảo hộ lao động – văn phòng phẩm tại Bắc Ninh giá sỉ, giá buôn – Địa chỉ : Cách KCN Khai Sơn 300 m, Xã Thanh Khương, Thuận Thành, Bắc Ninh – Hotline : 0888223198-0888018198 – Email : khongminhVPP@gmail.com

Chúng tôi sẵn sàng tư vấn thêm cho các bạn.

Chúc các bạn thành công !

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Copyright © 2018 Văn Phòng Phẩm Khổng Minh | Thiết kế bởi: Web Bách Thắng