Sự Khác Nhau Giữa Màng Nhựa PVC và Màng PE

Màng chit màng pe xanh

Sự Khác Nhau Giữa Màng Nhựa PVC và Màng PE

Sự Khác Nhau Giữa Màng Nhựa PVC và Màng PE

Màng chit pe xanh
Màng chit pe xanh

Màng Nhựa PVC Trong và Màng PE Được Ứng Dụng Rộng Rãi Trong Sản Xuất Công Nghiệp Hiện Nay.

Để đáp ứng được nhu cầu sử dụng ngày càng cao của khách hàng những năm qua các công ty sản xuất vật liệu đã không ngừng nỗ lực cung cấp cho thị trường nhiều loại màng nhựa với những đặc điểm và tính chất khác nhau. Tiêu biểu là màng PVC và màng PE. Đây là hai loại màng nhựa được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Việc sử dụng màng nhựa PVC hay màng nhựa PE còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và tiêu chuẩn của mỗi nhà máy hay khu vực lắp đặt vì màng PVC hay màng PE đều có ưu và nhược điểm riêng.

Màng chit pe đen
Màng chit pe đen

 

Sự Khác Nhau Giữa Màng Nhựa PVC và Màng PE

Trên thực tế thì cái tên màng nhựa PVC trong dẻo được nhiều người biết đến hơn và nhu cầu sử dụng của nó cũng cao hơn so với màng PE, mặc dù lợi thế của màng PE không thua kém gì so với màng PVC. Nhưng màng nhựa pvc là cái tên mà mọi người thường nghe thấy nhất, trong các loại vật dụng bằng nhựa hoặc nhựa tổng hợp đều chứa thành phần màng nhựa pvc.

Sở dĩ màng nhựa pvc được sử dụng nhiều vì những tính chất đăc biệt của nó. Màng nhựa pvc có độ bền rất cao, được làm từ nhựa tổng hợp và bằng quá trình nhiệt hóa chất dẻo nên có tính chất linh hoạt công, thích hợp sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau.

Sự Khác Nhau Giữa Màng Nhựa PVC và Màng PE
Sự Khác Nhau Giữa Màng Nhựa PVC và Màng PE

Cả hai loại màng nhựa pvc dẻo và màng PE đều có ưu điểm chung là có nhiệt độ co thấp. Tuy nhiên, màng nhựa PVC lại có khoảng nhiệt độ co rộng , trong khi đó  khoảng nhiệt co của màng PE rất hẹp. Điều này sẽ gây ra một chút khó khăn trong quá trình sử dụng. Ngoài ra,màng nhựa PVC còn sở hữu một độ cứng nổi trội hơn so với màng PE. Với độ cứng này màng PVC sẽ chịu được lực tác động lớn hơn và độ bền cao hơn.

Về mặt tính chất là nó như nhau nhưng về công dụng và các lợi ích thì màng nhựa pvc có phần vượt trội hơn, nó được ứng dụng vào rất nhiều công việc khác nhau. Được sử dụng làm vách ngăn, làm rèm cửa, vách căn nhiệt,… màng nhựa pvc có khả năng giữ nhiệt bên trong không cho nhiệt và bụi bẩn thoát ra bên ngoài một cách tuyệt vời và khả năng giữ lạnh tốt cho các khu động lạnh, phòng sạch, phòng lạnh rất tốt.

Sự Khác Nhau Giữa Màng Nhựa PVC và Màng PE

Thêm một điểm cộng cho màng nhựa PVC đó là độ trong của loại màng này rất cao. Sở dĩ có điều này là do màng nhựa PVC được sản xuất từ các hạt nhựa PVC ( polyvinyl clorua) nguyên sinh có tính chất không màu không mùi nên khi tạo thành màng nhìn rất trong suốt. Nhờ vào ưu điểm này mà màng nhựa PVC được ứng dụng nhiều trong thực tế như : văn phòng, công ty, hộ gia đình và các xưởng sản xuất công nghiệp .

Nhưng với màng PE lại khác, độ trong của màng PE lại kém hơn so với màng PVC, màu sắc của loại màng này thường sẽ đục hơn một chút và được dùng với mục đích cảnh báo khu vực nguy hiểm để đảm bảo an toàn sức khỏe người lao động trong quá trình làm việc.

Bên cạnh đó còn có loại màng nhựa pvc trong cứng mang trong mình nhiều ứng dụng trong sản xuất mà rất khó có loại vật liệu nào có thể thay thế được. Màng nhựa pvc trong cứng được ứng dụng làm các loại bao bì trong dụng cụ Y Tế, bao bì dụng cụ học sinh,…

Bên cạnh những điểm hơn thì màng nhựa PVC cứng chứa đựng những loại sản phẩm điện tử, sản phẩm phóng điện trong sản xuất điện tử, giúp ngăn ngừa sự phóng điện và chống tĩnh điện cực kỳ tốt. Màng nhựa pvc trong cứng là loại màng có độ bền cực kỳ tốt. Khả năng chịu lực và chống va đập cao nên hiện nay đang được sử dụng rất nhiều.

Suy cho cùng thì mỗi loại màng nhựa lại có những ưu và nhược điểm riêng. Những lợi thế mà chúng sở hữu thì không một loại màng nào có thể thay thế được. Một điều đặc biệt đó là cả hai loại PVC va PE này đều là những sản phẩm “sạch” an toàn với sức khỏe người tiêu dùng và môi trường xung quanh nên khách hàng có thể yên tâm và thoải mái khi lựa chọn. Điều bạn cần làm bây giờ đó là xem xét xem nhu cầu sử dụng của mình là như thế nào từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Quý khách tham khảo thêm:

Hãy liên hệ chúng tôi để được hưởng chính sách Văn phòng phẩm thuận thành bắc ninh,Quế Võ, Yên Phong ,Tiên Du , Từ Sơn Gia Bình ,Lương Tài ,Bắc Giang khuyến mại giảm giá  ưu đãi nhất :

CÔNG TY TNHH TM DV KHỔNG MINH

  • Văn phòng phẩm Thuận Thành Bắc Ninh
  • Địa chỉ : Cách KCN Khai Sơn 300 m, Xã Thanh Khương, Thuận Thành, Bắc Ninh
  • Hotline : 0888018198 – 0888223198
  • Email : khongminhVPP@gmail.com
  • Web : Vanphongphamkhongminh.com

 

 

 

 

Copyright © 2018 Văn Phòng Phẩm Khổng Minh | Thiết kế bởi: Web Bách Thắng